Quy trình sản xuất đồng phục tại công ty Phú Quý

Để đảm bảo có một sản phẩm đồng phục đẹp, chất lượng và theo yêu cầu khách hàng, Đồng Phục Phú Qúy đã thực hiện quy trình sản xuất khép kín từ khâu đặt vải đến khâu kiểm định, đóng gói cuối cùng và giao hàng, bảo hành. Sau đây, Đồng Phục Phú Quý xin giới thiệu đến quý khách 10 công đoạn để sản xuất một chiếc áo  đồng phục nói riêng hay sản xuất quần áo nói chung.
Dựa trên yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng, chất liệu, vị trí hình in/thêu,…cũng như đã hoàn tất thỏa thuận với Qúy khách hàng về hợp đồng đặt may áo thun đồng phục, thì chúng tôi bắt tay ngay vào sản xuất với các công đoạn như sau:
 1. Công đoạn thiết kế khuôn rập, giác sơ đồ.
Dựa vào các mẫu duyệt của khách hàng về kiểu áo, hình in/thêu, size áo, bộ phận thiết kế của Đồng Phục Phú Quý sẽ cho ra các bản khuôn rập cắt vải, cũng như xuất các file in/thêu, và các  bộ phận thiết kế sẽ cho ra một sơ đồ cắt.
giác sơ đồ vi tính
2. Công chuẩn bị nguyên phụ liệu
Dựa vào các mẫu duyệt của khách hàng về màu vải, loại vải, số lượng áo, kiểu dáng áo… chúng tôi tiến hành đặt vải và các phụ kiện của áo như yêu cầu.
Đối với những đơn hàng có màu sắc khác lạ so với những màu vải thông dụng, thì công đoạn nhuộm vải và phụ kiện thường mất khoảng 5-7 ngày.
Nguyên liệu may áo thun
3. Công đoạn trải vải
Sau khi nhập vải về kho, chúng tôi tiến hành trải vải ra ở một bề mặt bằng phẳng. Ở công đoạn này, chúng tôi linh hoạt sẽ sử dụng trải vải bằng tay đối với những đơn hàng nhỏ hay trải vải bằng máy đối với những đơn hàng có số lượng lớn
Thợ trải vải sẽ đảm bảo các mép vải phải được xếp đều nhau, phẳng phiu không bị nhăn nhúm trước khi tiến hành cắt vải.
trải vải may áo thun
4. Công đoạn cắt vải
Sau khi trải vải một cách ngay ngắn, các lớp vải chồng lên nhau phẳng phiu trên một bề mặt, chúng tôi tiến hàng cho sơ đồ cắt lên vải, và sau đó thợ cắt sẽ bắt đầu cắt vải theo sơ đồ này.
Cắt vải trong may đồng phục thường không dùng kéo mà dùng máy, vì vải thường được trải nhiều lớp. Do đó, thợ cắt vải cũng cần rất nhiều kinh nghiệm để không cắt xéo, cắt lệch, cắt sai vải gây đến việc phải bỏ vải, hay tránh cắt vào tay.
công đoạn cắt vải
5. Công đoạn in/thêu
Đây là công đoạn khá quan trọng trong việc làm ra một chiếc áo đồng phục. Vì nó ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của chiếc áo.
Sau khi cắt và phân loại các bộ phận của áo theo từng size. Chúng tôi chuyển các bộ phận của áo đi in hoặc thêu theo thiết kế đã được duyệt. Dựa vào mẫu duyệt của khách hàng, chúng tôi sử dụng phương pháp in lụa, in ép nhiệt, in thăng hoa, in phun hay thêu nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ theo yêu cầu cho sản phẩm.
thêu logo may đồng phụcin logo áo đồng phục

6. Công đoạn may thành phẩm
Sau khi hoàn tất công đoạn in thêu, các bộ phận của chiếc áo đồng phục sẽ được chuyển đến bộ phận may. Tại công đoạn này, chiếc áo sẽ được may hoàn chỉnh như ráp cổ áo, ráp tay áo, ráp trụ, ráp túi, ….cũng như hoàn tất việc đính mác cũng như các phụ kiện khác theo yêu cầu của khách hàng.
may thành phẩm áo thun
7. Công đoạn đóng nút và cắt chỉ thừa
Sau khi may xong, chiếc áo sẽ được chuyển sang công đoạn đóng nút áo và cắt bỏ các chỉ thừa của công đoạn may và đóng nút.

8. Công đoạn tổng kiểm tra chất lượng, ủi và đóng gói
Sau khi chiếc áo đồng phục được may hoàn thành, nhân viên kiểm tra chất lượng của chúng tôi sẽ kiểm tra lại chiếc áo một cách kỹ càng về tổng thể màu sắc chiếc áo, về đường kim mũi chỉ, về màu sắc của các hình in thêu dựa theo mẫu thiết kế mà khách hàng đã duyệt. Những chiếc áo bị lỗi sẽ loại bỏ ra khỏi đơn hàng.
Những chiếc áo đảm bảo chất lượng sẽ được chuyển sang công đoạn ủi phẳng phiu và đóng gói hoàn thiện và phân loại theo size, theo màu sắc để khi đến tay khách hàng dễ kiểm tra và đối chiếu với đơn đặt hàng.

9. Công đoạn giao hàng
Chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng theo địa chỉ mà Qúy khách hàng cung cấp. Khi giao hàng, chúng tôi đều có biên bản giao hàng, trong đó thể hiện cụ thể số lượng áo đồng phục, size áo mỗi loại,….

10. Công đoạn bảo hành
Trong quá trình sử dụng, nếu chất lượng sản phẩm không đúng như thỏa thuận, cam kết của Đồng Phục Phú Quý, chúng tôi sẽ tiến hành đổi, trả hay sửa đồng phục cho Qúy khách, để đảm bảo mang đến sự hài lòng cho Qúy khách khi đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi.
 
Tại mỗi công đoạn, chúng tôi đều có bộ phận kiểm tra chất lượng, để nhanh chóng phát hiện lỗi sai, kịp thời khắc phục, đảm bảo  tiến độ giao hàng như thỏa thuận với khách hàng. Chính vì vậy, trong một đơn hàng sản xuất đồng phục, bao giờ chúng tôi cũng sản xuất dư >10% để phòng ngừa rủi ro, để đảm bảo giao đủ số lượng cho khách hàng và đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.
Chia sẽ
Có thể bạn quan tâm

Công ty chuyên may đồng phục bảo hộ sẽ tạo ra sản phẩm như thế nào?

Công ty chuyên may đồng phục bảo hộ sẽ tạo ra sản phẩm như thế nào?

Các loại đồng phục bảo hộ trên thị trường được sản xuất và bày bán bởi rất nhiều địa chỉ. Liệu công ty ....
May đồng phục xây dựng nên quan tâm đến điều gì?

May đồng phục xây dựng nên quan tâm đến điều gì?

Khi chúng ta may đồng phục xây dựng nên quan tâm đến điều gì? Để đảm bảo trang phục có thể phát huy được công ....
Sự khác biệt khi may đồ bảo hộ lao động giữa các công việc

Sự khác biệt khi may đồ bảo hộ lao động giữa các công việc

Mỗi một công việc có những tính chất khác nhau và kiểu dáng trang phục. Sự khác biệt khi may đồ bảo hộ lao động ....
Đặt may đồng phục học sinh ở đâu giá rẻ, uy tín nhất?

Đặt may đồng phục học sinh ở đâu giá rẻ, uy tín nhất?

Đồng phục là một trong những kỉ niệm không thể quên của tuổi học trò. Những chiếc áo đồng phục không những mang ....
Copyright © Công ty may đồng phục phú quý
Tư vấn qua Zalo