Sự khác biệt khi may đồ bảo hộ lao động giữa các công việc

Mặc dù có tên chung là quần áo bảo hộ lao động nhưng có rất nhiều điều khác biệt. Với mỗi một ngành nghề khác nhau việc may đồ bảo hộ lao động cũng có những yêu cầu khác về kiểu dáng, màu sắc hay chất liệu vải. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên một cách tổng quát hơn về sự khác biệt ấy, giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn về đồ bảo hộ lao động.

May quần bảo bảo hộ cho công nhân

Những bộ đồ bảo hộ này thường được may cho những người công nhân làm trong môi trường nhà máy xí nghiệp hay những công nhân làm ở ngoài trời. Với tính chất công việc của công nhân là thời gian làm liên tục, tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời, bụi, gió. Hay thậm chí có những công nhân làm trong một môi trường công nghiệp phải tiếp xúc với nhiều chất hại, khí hại với cơ thể.

Vì vậy, khi may đồ bảo hộ lao động cho công nhân, bạn nên  sử dụng những loại vải kaki Nhật, kaki Nam Định, Kaki Pangrim Hàn Quốc. Những loại vải này rất phù hợp với tính chất công việc của công nhân. Chúng có một độ dày ổn định để tránh được cái nắng nóng nhưng độ thấm hút mồ hôi cao giúp người công nhân luôn khô thoáng và thoải mái khi làm việc. 

Quần áo bảo hộ cho công nhân

Đặc biệt hơn, các bộ quần áo bảo hộ này nên được thiết kế với nhiều túi trên áo và quần để công nhân đựng được nhiều dụng cụ trong quá trình làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những chất vải dễ giặt và dễ khô vì công nhân phải mang bộ đồ bảo hộ liên tục trong thời gian làm việc.

May quần bảo bảo hộ cho thợ điện

Bộ đồ bảo hộ lao động này sẽ được sử dụng bởi những người thợ điện làm việc trực tiếp ở bên ngoài.  Màu được sử dụng nhiều nhất và cũng được xem là màu sắc đặc trưng cho ngành này đó chính là vàng cam.

Điểm đặc biệt cần chú ý nhất khi may đồ bảo hộ lao động trong ngành thợ điện đó chính là chất liệu vải. Các thợ điện luôn tiềm ẩn các nguy cơ chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng từ điện trong quá trình làm việc. Do đó, bộ đồ bảo hộ này là một phần bảo vệ sức khỏe cũng như mạng sống cho họ. Vì thế, chất lượng của bộ đồ phải đạt chất lượng tốt nhất.

Mẫu mã quần áo bảo hộ phù hợp cho thợ điện

Bạn sẽ phải chọn chất liệu bằng vải có sợi carbon với tác dụng chống tĩnh điện. Chúng sẽ tạo nên một mạch điện kín và có một số tính chất thông thường như chống nóng, thấm hút mồ hôi tốt và rất bền.

May quần bảo bảo hộ cho ngành phòng sạch

Trang phục bảo hộ lao động trong phòng thí nghiệm

Ngành phòng sạch là một tên gọi dành cho những người làm việc trong các phòng thí nghiệm cần đảm bảo sự sạch sẽ. Chúng ngăn ngừa được bụi, vi khuẩn hay những chất được sinh ra từ cơ thể người sẽ gây ra ô nhiễm, những vấn đề liên quan đến độ an toàn trong các căn phòng.  Việc may đồ bảo hộ lao động trong ngành phòng sạch được áp dụng trong ngành y tế, dược, phòng thí nghiệm, vệ sinh thực phẩm, sản  xuất chất bán dẫn.

Bạn có thể đặt may đồ bảo hộ lao động cho bất kỳ ngành nghề nào tại https://dongphucphuquy.com/ . Đây là một địa chỉ chuyên cung cấp những loại đồng phục, đồ bảo hộ chất lượng và uy tín nhất.

Sự khác biệt trong việc may đồ bảo hộ lao động ở các ngành nghề khác nhau có lẽ đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại đồ này. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Chia sẽ
Có thể bạn quan tâm

Xưởng may đồng phục công sở chuyên nghiệp, chất lượng

Xưởng may đồng phục công sở chuyên nghiệp, chất lượng

Đối với mỗi đơn vị công ty, doanh nghiệp, việc tạo nên uy tín, thiện cảm đối với khách hàng luôn là điều hết ....
Xu hướng lựa chọn đồng phục công sở nữ năm 2018

Xu hướng lựa chọn đồng phục công sở nữ năm 2018

Ở Việt Nam hiện nay, số lượng người làm trong ngành văn phòng rất lớn. Nhu cầu về đồng phục công sở khi đi làm ....
May đo đồng phục công sở và những điều nên biết

May đo đồng phục công sở và những điều nên biết

May đo đồng phục công sở đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây chính là một trong những yếu tố quan trọng ....
Mẫu đồng phục bảo hộ thiết kế đẹp theo ngành nghề của Phú Quý

Mẫu đồng phục bảo hộ thiết kế đẹp theo ngành nghề của Phú Quý

Bạn muốn may mẫu đồng phục bảo hộ thiết kế đẹp? Bạn muốn có những bộ đồng phục bảo hộ chắc chắn và ....
Copyright © Công ty may đồng phục phú quý
Tư vấn qua Zalo